User Tools

Site Tools


06293-alouatta-seniculus-la-gi

Alouatta seniculus
Alouatta seniculus.jpg
Tình trạng bảo tồn
Status iucn3.1 LC vi.svg
Ít quan tâm (IUCN 3.1)[1]
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Mammalia
Bộ (ordo) Primate
Họ (familia) Atelidae
Chi (genus) Alouatta
Loài (species) A. seniculus
Danh pháp hai phần
Alouatta seniculus
(Linnaeus, 1766)
Phạm vi phân bố của Alouatta seniculus

Phạm vi phân bố của Alouatta seniculus

Alouatta seniculus là một loài động vật thuộc họ Atelidae Nam Mỹ, một loài khỉ Tân thế giới. Chúng sinh sống ở phía tây lưu vực Amazon ở Venezuela, Colombia, Ecuador, Peru, Bolivia và Brasil. Số sinh sống ở Santa Cruz Departmento ở Bolivia được tách ra thành một loài riêng Bolivian red howler vào năm 1985.

  1. ^ Boubli, J.-P., Di Fiore, A., Rylands, A. B. & Mittermeier, R. A. (2008). “Alouatta seniculus”. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2011.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 19 tháng 1 năm 2012. 
06293-alouatta-seniculus-la-gi.txt · Last modified: 2018/11/07 17:08 (external edit)